Scroll Top

Phòng sạch thực phẩm

Phòng sạch được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm, vi điện tử và công nghệ sinh học từ lâu, tuy nhiên thời gian gần đây ngành công nghiệp thực phẩm đã cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với phòng sạch hiện đại. Điều này là hiển nhiên, vì xã hội tiêu dùng đòi hỏi ngày càng nhiều thực phẩm ăn liền được bảo quản và phải sử dụng các quy trình đặc biệt trong ngành phòng sạch thực phẩm.

Phòng sạch thực phẩm
Phòng sạch thực phẩm

Tiêu chuẩn phòng sạch thực phẩm

Một xưởng sản xuất thực phẩm tiêu chuẩn thưởng đảm bảo 5 tiêu chí sau :

– Ngăn ngừa đến mức tối thiểu sự nhiễm bẩn lên thực phẩm trong quá trình sản xuất.

– Yêu cầu thiết kế sao cho công tác bảo dưỡng, tẩy trùng được diễn ra thuận lợi. Mức độ ô nhiễm không khí trong nhà xưởng phải luôn đảm bảo ở mức tối thiểu .

– Nguyên vật liệu xây dựng và trang thiết sử dụng phải phù hợp, đảm bảo không có phản ứng hóa học tạo ra các chất độc hại khi tiếp xúc với thực phẩm.

– Có quy trình kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm sao cho đạt tiêu chuẩn nhằm bảo quản thực phẩm được tốt nhất.

– Có phương án để cách ly, bảo vệ thực phẩm trước các tác hại từ môi trường bên ngoài.

Những lợi ích từ phòng sạch thực phẩm?

Các quy trình trong công nghiệp sản xuất thực phẩm được đảm bảo bởi các quy tắc nghiêm ngặt và tiêu chuẩn vệ sinh cực kỳ cao. Phòng sạch hiện đại đang dần được cải tiến về mức độ vệ sinh chung trong ngành thực phẩm. Với phương pháp giảm thiểu số lượng vi trùng và nấm, không chỉ cải thiện chất lượng sản phẩm, quy trình có thể được đơn giản hóa và giảm thời gian sản xuất. Tỷ suất lợi nhuận cao hơn khi hiệu quả sản xuất tăng.

Hầu hết các công ty đã sử dụng phòng sạch đều có nhiều lợi ích khác nhau, từ tăng hiệu quả trong sản xuất, do thời hạn sản xuất được rút ngắn, vì thế phương pháp sản xuất sạch trên bao bì, có lợi cho tiếp thị.

Các ứng dụng tiêu biểu

Các nhà máy chế biến thực phẩm là đối tượng sử dụng chính của phòng sạch thịt, sữa và các công ty chế biến thực phẩm đặc biệt (đường sữa, thực phẩm không chứa gluten và thực phẩm chống dị ứng).

Thực phẩm

Nhiệt độ, độ ẩm và số lượng hạt trong không khí trong các phòng sạch này sẽ được kiểm soát chặt chẽ, cùng với. Một môi trường được đảm bảo vô trùng và được kiểm soát như vậy sẽ cung cấp một nơi an toàn để chế biến và sản xuất các sản phẩm thực phẩm và đóng gói. Cho phép nhà sản xuất kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm bằng cách giảm đến mức tối thiểu số lượng vi trùng trong phòng sạch.

Phòng sạch thực phẩm
Phòng sạch thực phẩm

Cũng như trường hợp của bất kỳ ứng dụng nào khác, phần lớn các phòng sạch được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm đều được tùy chỉnh, có tính đến không gian và những thiết bị cần thiết để sản xuất các sản phẩm thực phẩm. Các tiêu chuẩn cực kỳ cao vì thế đòi hỏi nhà sản xuất phải làm việc chặt chẽ với bên đầu tư nhằm phát triển một thiết kế phù hợp nhất với quy trình sản xuất.

Phụ kiện phòng sạch Mingmen là đơn vị cung cấp phụ kiện lớn tại Việt Nam

Hotline : 090.172.3172

 

Bài viết Liên Quan